ค้นหา
ภาษาไทย
สินค้าตามประเภท
  เมนู ปิด
  RSS

  บทความ

  ส่วนประกอบของเครื่องสำรองไฟ มีอะไรบ้าง?
  ความคิดเห็น (0) ส่วนประกอบของเครื่องสำรองไฟ มีอะไรบ้าง?
  หน้าที่หลักของเครื่องสำรองไฟ คือ ป้องกันความเสียหายที่สามารถเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เชื่อมต่อ) โดยมีสาเหตุจากความผิดปกติของพลังงานไฟฟ้า เช่น ไฟตก ไฟดับ ไฟเกิน และไฟกระชาก เป็นต้น รวมถึงมีหน้าที่ในการจ่ายพลังงานไฟฟ้าสำรองจากแบตเตอรี่ให้แก่อุปกรณ์ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เมื่อเกิดปัญหาทางไฟฟ้า
  ไฟตก อันตรายกับเครื่องใช้ไฟฟ้า มากกว่าที่คิด
  ความคิดเห็น (0) ไฟตก อันตรายกับเครื่องใช้ไฟฟ้า มากกว่าที่คิด
  ปกติแรงดันไฟฟ้า ที่จ่ายมาจากการไฟฟ้าให้ตามบ้านเรือน หรืออาคารโดยทั่วไปจะเป็น 220 โวลต์ (220V) โดยประมาณ ไม่ว่าจะเป็นของการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) หรือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ก็ตาม นี่คือแรงดันปกติ แต่ในกรณีที่เกิดไฟตก แรงดันไฟฟ้าที่จ่ายมาจะลดลงเหลือต่ำกว่า 220 โวลต์ เช่น อาจจะลดลงเหลือแค่ 170-200 โวลต์ ซึ่งก็จะทำให้การทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าไม่ปกติ เพราะอุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านี้ออกแบบมาให้ทำงานได้ที่ระดับแรงดัน 220 โวลต์ จะเห็นได้ชัดเจน คือ หลอดไฟ ซึ่งก็จะแสดงอาการออกมาให้เห็นได้อย่างเด่นชัด โดยแสดงอาการที่มีความสว่างน้อยลง หรือมีการกระพริบ ยิ่งถ้าเป็นมาก ๆ ก็จะกระพริบถี่ ๆ ทำให้ต้องปวดตา หรือมึนกันไปเลยทีเดียว หรืออุปกรณ์อย่างพัดลม ก็จะหมุนช้าลง ปั๊มน้ำ หรือแอร์ ก็อาจจะหยุดทำงานไปเลย
  ไฟกระชากเครื่องใช้ไฟฟ้าเสีย รู้วิธีป้องกัน ก่อนเครื่องพัง!
  ความคิดเห็น (0) ไฟกระชากเครื่องใช้ไฟฟ้าเสีย รู้วิธีป้องกัน ก่อนเครื่องพัง!
  ถ้าหากจู่ ๆ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านมีอาการติด ๆ ดับ ๆ ทำงานได้ไม่ปกติ นี่อาจเป็นสัญญาณของไฟตก ไฟกระชาก ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งเรื่องของสภาพอากาศ การใช้งานไฟฟ้า ณ ขณะนั้น และระยะห่างจากแหล่งต้นกำเนิดไฟ
  เครื่องปรับแรงดันไฟฟ้า ใช้ทําอะไร?
  ความคิดเห็น (0) เครื่องปรับแรงดันไฟฟ้า ใช้ทําอะไร?
  เครื่องปรับแรงดันไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับปรับแรงดันไฟฟ้าให้อยู่ในระดับที่ไม่เป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ รวมถึงทำการปรับคุณภาพไฟฟ้าให้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการรับพลังงานไฟฟ้าจากระบบจ่ายพลังงานไฟฟ้าที่ไม่สม่ำเสมอ (เช่น แรงดันไฟฟ้าไม่คงที่, ไฟฟ้าตก, ไฟฟ้าเกิน, ไฟฟ้ากระชาก และสัญญาณรบกวนทางไฟฟ้า ฯลฯ)
  เลือกซื้อ UPS สักเครื่อง จะเลือกยังไงดี?
  ความคิดเห็น (0) เลือกซื้อ UPS สักเครื่อง จะเลือกยังไงดี?
  คุณจะไม่ยุ่งยากลำบากใจในการเลือกซื้อ UPS อีกต่อไป หลังจากได้อ่านบทความนี้ (ขอแนะนำว่า ผู้อ่านควรมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคำศัพท์ต่างๆ ตลอดจนเทคโนโลยีของ UPS เสียก่อน เพื่อให้เข้าใจรายละเอียดอันเป็นหลักเกณฑ์ในการพิจารณาเลือกซื้อ UPS ได้ง่ายขึ้น)
  เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า คืออะไร? มีกี่ประเภท?
  ความคิดเห็น (0) เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า คืออะไร? มีกี่ประเภท?
  เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า หรือ Inverter เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ถือว่ามีความ สำคัญที่สุด และมีความซับซ้อนมากที่สุดของระบบเซลล์แสงอาทิตย์ เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้านี้มีหน้าที่แปลงไฟฟ้ากระแสตรง (DC) จากแบตเตอรี่หรือแผงเซลล์แสงอาทิตย์ให้ เป็นไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) ที่ได้มาตรฐานเพื่อนำไปใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าและเครื่องมือต่างๆที่ใช้ไฟฟ้ากระแสสลับทั่วไป
  เครื่องปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ คืออะไร?
  ความคิดเห็น (0) เครื่องปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ คืออะไร?
  เครื่องปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ (Stabilizer) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับรักษาระดับแรงดันไฟฟ้าให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ไฟฟ้า เพื่อป้องกันความเสียหายจากปัญหา ไฟตก ไฟเกิน ไฟกระชาก เพื่อให้ไฟฟ้าที่จ่ายให้กับอุปกรณ์ ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหาย
  เทคนิคการเลือก "เครื่องสำรองไฟ" สำหรับกล้องวงจรปิด
  ความคิดเห็น (0) เทคนิคการเลือก "เครื่องสำรองไฟ" สำหรับกล้องวงจรปิด
  เครื่องสำรองไฟมีความจำเป็นอย่างมาก ให้ลองคิดถึงเหตุการณ์ ไฟตก ไฟดับ ไฟกระชาก ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ในอนาคตซึ่งอาจทำให้กล้อง เครื่องบันทึก และ โมเด็ม เกิดความเสียหาย การติดตั้งเครื่องสำรองไฟจะช่วยยืดอายุการใช้งานและสามารถจ่ายไฟสำรองในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามและคุ้มค่าแก่การลงทุนอย่างแน่นอน
  ดูแลเครื่องสำรองไฟยังไง? ให้ใช้งานได้นาน ๆ
  ความคิดเห็น (0) ดูแลเครื่องสำรองไฟยังไง? ให้ใช้งานได้นาน ๆ
  วิธีดูแลรักษาเครื่องสำรองไฟเบื้องต้น เพื่อให้ใช้ได้นานและคุ้มค่าที่สุด โดยเครื่องสำรองไฟเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานเหมือนตัวจ่ายไฟที่เครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะมีความซับซ้อนมาก หากมีปัญหาจะไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะยิ่งหากแบตเตอรี่เสื่อม ดังนั้นเราควรดูแลรักษาเครื่องสำรองไฟให้ใช้ได้นาน และคุ้มค่าที่สุด โดยแยกเป็นข้อ ๆ ตามนี้
  เครื่องสำรองไฟสำหรับ SERVER
  ความคิดเห็น (0) เครื่องสำรองไฟสำหรับ SERVER
  เครื่องสำรองไฟฟ้ามีความหลากหลายให้เลือกใช้งานเพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าห้องเซิร์ฟเวอร์ของคุณจะทำงานได้ตามที่ต้องการตลอดเวลา คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการเครื่องสำรองไฟสำหรับการใช้งานในห้องเซิร์ฟเวอร์ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับสูง, ที่เก็บข้อมูล และระบบเครือข่ายของธุรกิจ ติดต่อทีมงานของเราเพื่อปรึกษาเกี่ยวกับการเลือกใช้งานยูพีเอสที่เหมาะสมกับความอุปกรณ์ต่างๆของคุณ