ค้นหา
ภาษาไทย
สินค้าตามประเภท
  เมนู ปิด
  RSS

  บทความ

  การติดตั้งระบบไฟฟ้าตามมาตรฐานความปลอดภัย สำหรับชาร์จรถ EV ที่บ้าน
  ความคิดเห็น (0) การติดตั้งระบบไฟฟ้าตามมาตรฐานความปลอดภัย สำหรับชาร์จรถ EV ที่บ้าน
  ผู้ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ต้องรู้ ! การไฟฟ้านครหลวง เปิดข้อมูลการติดตั้งระบบไฟฟ้าตามมาตรฐานความปลอดภัย สำหรับชาร์จรถ EV ที่บ้าน การไฟฟ้านครหลวง ชี้แจงมาตรฐานความปลอดภัยของระบบไฟฟ้ารถ EV สำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งระบบชาร์จรถ EV ที่บ้าน
  การคำนวณเวลาและค่าใช้จ่ายในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
  ความคิดเห็น (0) การคำนวณเวลาและค่าใช้จ่ายในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
  เครื่องชาร์จที่มีกำลังไฟสูงราคาก็จะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับรูปแบบการใช้งาน หากซื้อไปใช้กับรถไฟฟ้าที่บ้าน ก็ให้มองถึง Charging Capacity ว่ารับไฟได้สูงสุดเท่าไหร่ ปกติแล้ว หากเป็นรถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอิน(PHEV) ไม่ว่าจะเป็นของค่าย Benz BMW Porche ก็สามารถรับไฟได้เพียง 3.7kW หรือ 7.4kW เท่านั้น เพราะเป็นรถปลั๊กอิน แบตจึงมีขนาดเล็กตามไปด้วย
  4 เทคนิค การเลือกเครื่องสำรองไฟ ให้ปลอดภัย
  ความคิดเห็น (0) 4 เทคนิค การเลือกเครื่องสำรองไฟ ให้ปลอดภัย
  คอมพิวเตอร์ก็เปรียบเสมือนแขนขาของคนในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะใช้ในการเรียน ใช้ทำงาน หรือใช้เพื่อความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นโซเชียลมีเดียที่บ้าน แต่ปัญหาที่หลาย ๆ คน คงพบเจอกันเป็นประจำคือ เวลาเกิดไฟตก ไฟกระชากจนไฟดับไปซะเฉย ๆ ทำให้คอมพิวเตอร์ตัดการทำงานไปด้วย โดยเฉพาะหากเป็นการทำงานที่ไม่ได้เซฟหรือเก็บข้อมูลสำรองเอาไว้ก่อน และถ้าหากไฟกระชากบ่อย ๆ ก็อาจทำให้คอมพิวเตอร์พังได้เหมือนกัน
  5 ขั้นตอนการติดตั้งระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
  ความคิดเห็น (0) 5 ขั้นตอนการติดตั้งระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
  รถยนต์พลังงานไฟฟ้า (Electric Vehicle) หรือเราเรียกกันสั้นๆว่า “รถ EV” พูดง่ายๆก็คือรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าแทนการใช้งานของเครื่องยนต์ ที่ทำให้กลไกการทำงานลดลง ไม่ต้องหมั่นดูแลเครื่องยนต์ และไม่มีไอเสีย ควันดำ จากการเผาไหม้ของเชื้อเพลิง โดยรถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบันมีทั้งหมด 4 ประเภท แต่แบบที่ต้องเสียบปลั๊กเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ได้นั้น
  วิธีการเลือกเครื่องสำรองไฟ ให้เหมาะสมสำหรับคอมพิวเตอร์
  ความคิดเห็น (0) วิธีการเลือกเครื่องสำรองไฟ ให้เหมาะสมสำหรับคอมพิวเตอร์
  เครื่องสำรองไฟ หรือที่เรียกว่า ระบบ UPS เป็นอุปกรณ์ที่แปลงกระแสไฟตรงเป็นกระแสสลับ ซึ่งจะช่วยปกป้องอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อพลังงาน และให้พลังงานสำรองของแบตเตอรี่ในระหว่างที่ไฟฟ้าดับ ระบบ UPS บางระบบยังควบคุมและป้องกันอุปกรณ์ที่แนบมาจากแรงดันไฟฟ้าที่ผิดปกติ ซึ่งมีฟังก์ชั่นสำคัญสองประการคือ เพื่อให้พลังงานสำรองจากแบตเตอรี่ และเพื่อป้องกันอุปกรณ์จากไฟกระชากและสัญญาณรบกวนในสายไฟ
  เคล็ดลับการดูแล แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ให้ใช้งานได้ยาวนาน
  ความคิดเห็น (0) เคล็ดลับการดูแล แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ให้ใช้งานได้ยาวนาน
  การดูแล EV นั้นแตกต่างกันเล็กน้อยในการดูแลรถยนต์เบนซินหรือดีเซล ดังนั้นนี่คือเคล็ดลับยอดนิยมเกี่ยวกับวิธีที่ผู้จัดการกองเรือสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จของกองเรือและช่วยให้ผู้ขับขี่ดูแลแบตเตอรี่รถยนต์ได้เป็นพิเศษ
  3 เหตุผลที่ควรใช้ เครื่องสำรองไฟฟ้า ในสำนักงาน
  ความคิดเห็น (0) 3 เหตุผลที่ควรใช้ เครื่องสำรองไฟฟ้า ในสำนักงาน
  สำนักงานหรือองค์กรที่ประสบปัญหาไฟดับ ไฟตกบ่อย ๆ คงเข้าใจดีว่าเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดนั้น ส่งผลกระทบต่อการทำงานมากแค่ไหน โดยเฉพาะในเขตพื้นที่เกิดปัญหาไฟฟ้าดับบ่อย ๆ จนสร้างความเสียหายให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าในสำนักงาน ไม่ว่าจะเป็นแอร์ คอมพิวเตอร์ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าในสำนักงานชนิดอื่น ๆ และที่สำคัญอาจสร้างความเสียหายในกระบวนการทำงานทั้งระบบ แต่ถ้าคุณมีการติดตั้ง เครื่องสำรองไฟฟ้า หรือ เครื่อง UPS สำนักงาน ไว้ใช้ภายในองค์กรก็จะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้
  โซลูชัน Logitech ได้รับการรับรองสำหรับ Microsoft Teams Rooms บน Windows และ Android
  ความคิดเห็น (0) โซลูชัน Logitech ได้รับการรับรองสำหรับ Microsoft Teams Rooms บน Windows และ Android
  Logitech ยินดีที่จะประกาศว่า Logitech Rally Bar, Rally Bar Mini และ Tap ได้รับการรับรองสำหรับ Microsoft Teams Rooms บน Windows และ Android ซึ่งเป็นรายแรกของอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีจำหน่ายทั่วโลกและพร้อมที่จะจัดส่ง
  ติดตั้งเครื่องสำรองไฟไว้ ไฟฟ้าขัดข้องแค่ไหนไม่มีหวั่น!
  ความคิดเห็น (0) ติดตั้งเครื่องสำรองไฟไว้ ไฟฟ้าขัดข้องแค่ไหนไม่มีหวั่น!
  กำลังนั่งทำงานอย่างตั้งใจ แต่ไฟเกิดดับหรือตกขึ้นมา คอมพิวเตอร์ก็เลยดับไปด้วย แถมงานที่เซฟครั้งล่าสุดก็ดันเป็นเมื่อชั่วโมงที่แล้วอีก! ลองคิดดูว่าถ้าเรามีออฟฟิศหรือกิจการ แต่ทุกอย่างต้องมาหยุดชะงักเพราะกระแสไฟฟ้าขัดข้อง แบบนี้คงไม่ดีต่อธุรกิจแน่ๆ เพราะฉะนั้นจะดีกว่าไหมหากเรามี UPS หรือเครื่องสำรองไฟฟ้าติดตั้งไว้สักเครื่อง เพื่อช่วยให้คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ไฟฟ้ายังทำงานต่อได้ในกรณีฉุกเฉิน ซึ่งถ้าใครยังไม่รู้ว่า UPS คืออะไร? ดีจริงไหม? ต้องเลือกแบบไหน?
  เทคนิคการเลือกเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
  ความคิดเห็น (0) เทคนิคการเลือกเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
  เครื่องชาร์จแบบ AC Normal สามารถเลือกใช้เครื่องชาร์จ ได้ทุกขนาด ตั้งแต่ 3.7kW, 7.4kW, 11kW, 22kW แต่หากเลือก EV Charger ที่มีขนาด 3.7kW ก็จะต้องใช้เวลาชาร์จนานขึ้น เป็น 11 ชั่วโมง ในทางกลับกันหากเลือกเครื่องชาร์จ ที่มีขนาด 11kw หรือ 22 kW เครื่องชาร์จก็จะลดขนาดไฟลงมาอัตโนมัติให้เหลือเพียงขนาดที่รถสามารถรับไฟได้คือ 6.6kW ดังนั้น เครื่องชาร์จที่เหมาะสำหรับ Nissan Leaf คือแบบ 7.4 kW นั่นเอง