สั่งออนไลน์ ส่งทั่วไทย รับประกันศูนย์ทุกชิ้น
เมนู
ตระกร้าช็อปปิ้ง
ไม่มีสินค้าในตระกร้า
RSS

บทความ

ค่า VA และ watts ใน UPS แตกต่างกันอย่างไร? - ความคิดเห็น (0)
ค่า VA และ watts ใน UPS แตกต่างกันอย่างไร?

การทำความเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่าง watts กับ VA นั้นเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ อย่างไรก็ตามเราต้องพิจารณาก่อนในเบื้องต้นเกี่ยวกับศัพท์ในด้านพลังงานไฟฟ้า

กำลังไฟฟ้าจริง (วัดเป็นหน่วย watts) คือส่วนหนึ่งของกำลังไฟฟ้าที่ส่งผลให้เกิดการใช้ไฟฟ้า พลังงานไฟฟ้าที่ถูกใช้นั้นมีความสัมพันธ์กับความต้านทานไฟฟ้าใน...

สิ่งที่ควรรู้เบื้องต้นในการการซื้อโปรเจคเตอร์ - ความคิดเห็น (0)
สิ่งที่ควรรู้เบื้องต้นในการการซื้อโปรเจคเตอร์

นอกจากจะเลือกโปรเจคเตอร์ที่เหมาะสมกับการใช้งานหลักๆแล้ว คุณภาพของเครื่อง สี และวัสดุ ก็มีผลแต่นั้นเราสามารถเช็คได้จากภายนอกจากความชอบในตัวเครื่องนั้นๆ 
มีทริคควรทราบเล็กๆน้อยๆในการเช็คสเปคเครื่องโปรเจคเตอร์ที่เราต้องการทราบความหมายง่ายๆไม่กี่ข้อ ก็ทำให้คุณเลือกโปรเจคเตอร์ที่เหมาะกับการใช้งานโดยไม่ทำใ...

ความละเอียด Resolution และ อัตราสัดส่วนภาพคืออะไร? - ความคิดเห็น (0)
ความละเอียด Resolution และ อัตราสัดส่วนภาพคืออะไร?

Resolution คือ ความละเอียดของภาพ โดยจะเป็นตัวเลขสองจำนวนคูณกัน โดยเป็นจำนวน Pixel ต่อขนาดของจอ โดยจำนวนแรกจะเป็น ขนาดของ แนวกว้างของภาพที่ฉายและ เลขจำนวนหลังเป็น ขนาดแนวสูงของภาพที่ฉาย


อัตราส่วนของภาพ (Aspect Ratio) คือ อัตราส่วนระหว่างแนวกว้างของภาพต่อแนวสูงของภาพ

เรามักจะพบความละเอียดของโปรเจ...

จัดอันดับ 10 สุดยอด Wi-Fi Router ประจำปี 2019 - ความคิดเห็น (0)
จัดอันดับ 10 สุดยอด Wi-Fi Router ประจำปี 2019

เราท์เตอร์ที่มีในตลาดแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มได้แก่ แบบที่มีโมเดมบิวท์อินในตัว กับแบบที่ต้องใช้โมเด็มแยกต่างหาก ซึ่งในสหราชอาณาจักรนั้น คนส่วนใหญ่จะใช้แบบแรกกันเนื่องจากอินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือแบบ ADSL (และ VDSL) ที่ต้องใช้โมเด็มแปลงสัญญาณ

ขณะที่แบบที่สองมักใช้กับเน็ตแบบเคเบิล อย่...

กล้องวงจรปิดสัญญาณ อนาล็อก กับ ดิจิตอล แตกต่างกันอย่างไร? - ความคิดเห็น (0)
กล้องวงจรปิดสัญญาณ อนาล็อก กับ ดิจิตอล แตกต่างกันอย่างไร?

ความเป็นมาของกล้องวงจรปิด

     กล้องวงจรปิด หรือที่เรียกสั้นๆว่า CCTV ซึ่งย่อมาจาก closed circuit television หรือจะเรียกแบบเป็นทางการหน่อยก็จะใช้เรียกว่า "ระบบโทรทัศน์วงจรปิด" นั่นเอง ระบบกล้องวงจรปิดถูกพัฒนาให้เป็นอุปกรณ์เฝ้าระวังและเพิ่มศักยภาพในการรักษาความปลอดภัยให้แก่ ธนาคาร สถานที่ราชการ และบ...

10 ขั้นตอนเลือกซื้อเมนบอร์ดให้ปัง ต้องดูอะไรบ้าง?? - ความคิดเห็น (1)
10 ขั้นตอนเลือกซื้อเมนบอร์ดให้ปัง ต้องดูอะไรบ้าง??

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมอยากทำมานาน และมีคนถามเข้ามาบ่อยมาก ถึงวิธีการในการเลือกเมนบอร์ด เอาล่ะ วันนี้ผมจะขอนำเสนอวิธีการเลือกเมนบอร์ด ให้เพื่อน ๆ เข้าใจในสเปคพื้นฐานที่ต้องรู้ จะได้ซื้อกันได้อย่างสบายใจ

1. หันมองที่ซีพียู แล้วมาดูชิปเซต

ชิปเซต (Chipset) และซ็อกเกต (Socket) เป็นเรื่องสำคัญที่เร...

ระบบสารสนเทศในบริษัทยุคภัยไซเบอร์ - ความคิดเห็น (0)
ระบบสารสนเทศในบริษัทยุคภัยไซเบอร์

ระบบสารสนเทศพื้นฐานภายในบริษัท
     1.ระบบเครือข่ายภายในบริษัท
        ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ หรือระบบเน็ตเวิร์ก คือกลุ่มของคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ถูกนำมาเชื่อมต่อกันเพื่อให้ผู้ใช้ในเครือข่ายสามารถติดต่อสื่อสาร แลกเปลี่ยนข้อมูล และใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในเครือข่ายร่วมกันได้


     2.ระบบรักษาความ...

มาทำความรู้จัก กับสายแลน UTP Cat.5 และ Cat.6 กันเถอะ - ความคิดเห็น (0)
มีหลายคนเคยสงสัยว่าสายแลน (LAN) หรือสายสัญญาณระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ที่ส่งสัญญาณระหว่างคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง ไป ยังอีกเครื่องหนึ่งนั้น เราจะมีวิธีการเลือกซื้อ หรือ เลือกใช้สายสัญญาณประเภทนี้กันอย่างไร ให้เหมาะสม กับการใช้งาน ที่ถูกต้องและประหยัดค่าใช้จ่าย
How to – เทคนิคการเลือกซื้อ SSD - ความคิดเห็น (0)
ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสของ SSD มาแรงมาก เพราะราคาถูกลงมาเยอะ และยังได้ความจุสูงแบบนี้ไม่ต้องมีฮาร์ดดิสค์ก็ว่าได้ ตั้งแต่ผู้ใช้หน้าใหม่ที่ประกอบพีซีเครื่องแรก หรือสายอัพเกรทที่อยากเปลี่ยนฮาร์ดดิสค์ที่สุดแสนเชื่องช้าให้เป็น SSD เพื่อความรวดเร็ว แต่ว่าจะซื้อ SSD ทั้งทีต้องดูตรงไหนบ้าง
เปิดตัว Sennheiser XSW-D ไมค์ไวเลสจิ๋วๆสำหรับชาว Vloger - ความคิดเห็น (0)
Sennheiser แบรนด์ที่นับได้ว่าเชี่ยวชาญเรื่องเสียงมาอย่างยาวนาน ทำทั้งหูฟัง ทั้งระบบเสียงในงานการแสดง รวมถึงไมโครโฟน ก็มีวางขายในท้องตลอดจนทุกทีมที่เป็นสายงานวีดีโอต้องเคยหยิบเคยจับมาบ้าง วันนี้ Sennheiser ได้เปิดตัวไมโครโฟนซีรีย์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อลดความยุ่งยากในการใช้งานไมโครโฟนไร้สายสำหรับผู้ใช้กล้อง DSLR ตัวใหญ่ๆ หรือ กล้องพกพาแบบ Mirrorless