ค้นหา
ภาษาไทย
สินค้าตามประเภท
  เมนู ปิด
  RSS

  บทความ

  ทำไมต้องใช้ UPS ในชีวิตประจำวัน
  ความคิดเห็น (0) ทำไมต้องใช้ UPS ในชีวิตประจำวัน
  อุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่สามารถทำการจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างต่อเนื่อง แม้ในเวลาที่เกิดไฟดับ หรือเกิดปัญหาแรงดันไฟฟ้าผันผวนผิดปกติ โดย UPS จะทำการปรับระดับแรงดันไฟฟ้าให้คงที่อยู่ในระดับที่ปลอดภัยต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
  True Online UPS แตกต่างกับ Line Interactive UPS ยังไง?
  ความคิดเห็น (0) True Online UPS แตกต่างกับ Line Interactive UPS ยังไง?
  True Online UPS มีคุณภาพและประสิทธิภาพการทำงานสูงกว่า Line Interactive UPS โดย True Online UPS จะให้แรงดันที่เที่ยงตรง ปราศจากสัญญาณรบกวน ป้องกันความผิดเพี้ยนของกระแสไฟฟ้า และเรื่องความถี่ของระบบไฟฟ้า
  5 เหตุผลที่ควรใช้ SYNOLOGY NAS
  ความคิดเห็น (0) 5 เหตุผลที่ควรใช้ SYNOLOGY NAS
  ในช่วง COVID-19 หลายภาคธุรกิจหันมาใช้วิธีการ Work From Home กันมากขึ้น ทำให้เวลาจัดส่งไฟล์ต่างๆ จากปกติใช้ External HDD คัดลอกส่งให้กัน เริ่มเปลี่ยนมาใช้ระบบ Cloud Storage กันมากขึ้น ซึ่งทำให้มีค่าใช้จ่ายรายเดือนและ ข้อมูลที่อัปโหลดไว้จะไม่เป็นส่วนตัว เพราะถูกบันทึกในพื้นที่จัดเก็บของบุคคลอื่น โดยในบทความนี้เองจะมาพูดถึง 5 เหตุผลที่ควรใช้ SYNOLOGY NAS แทน EXT. HDD และ CLOUD STORAGE
  NAS Storage คืออะไร
  ความคิดเห็น (0) NAS Storage คืออะไร
  NAS (Network Attached Storage) เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายที่บ้านหรือสำนักงานของคุณ คุณสามารถจัดเก็บไฟล์ของครอบครัวและเพื่อนร่วมงานทั้งหมดของคุณบนเครื่อง NAS ตั้งแต่เอกสารสำคัญไปจนถึงคอลเลกชันภาพถ่าย เพลง และวิดีโอที่ล้ำค่า คุณสามารถเข้าถึงไฟล์และใช้บริการต่างๆ ที่เครื่อง NAS มีให้ ผ่านทางอินเทอร์เน็ต โดยการใช้เว็บเบราว์เซอร์หรือแอปมือถือ โดยปกติเวลาเราใช้งาน Hard Drive ในเครื่องเรามักจะส่งไฟล์แชร์ต่อให้ใครไม่ได้ ทำให้เราต้องเสียเวลาไปส่งอีเมลล์ หรืออัพโหลดขึ้น Dropbox หรือใช้ USB Thumb Drive ส่งไฟล์กัน ซึ่งบางทีขนาดก็อาจจะเล็กไป หรือติดไวรัสกันเป็นปัญหาลุกลามใหญ่โต NAS Storage ได้เข้ามามีบทบาทในการช่วยแก้ปัญหา โดยเป็นอุปกรณ์ที่มี Hard Drive ในตัวสำหรับให้คนในบ้าน หรือในออฟฟิศเดียวกันสามารถส่งไฟล์ แชร์ไฟล์ หรือสำรองไฟล์กันได้
  วิธีดูแลรักษาเครื่องสำรองไฟ เบื้องต้น
  ความคิดเห็น (0) วิธีดูแลรักษาเครื่องสำรองไฟ เบื้องต้น
  วิธีดูแลรักษาเครื่องสำรองไฟ เบื้องต้น เพื่อให้ไช้ได้นาน และคุ้มค่าที่สุด โดยเครื่องสำรองไฟ เป็นอุปกรณ์ที่ทำงานเหมือนตัวจ่ายไฟไปที่เครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะมีความซับซ้อนมาก หากมีปัญหา จะไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง ยิ่งหากแบตเตอรี่เสื่อม แทบจะซื้อเครื่องใหม่เลยดีกว่า เพราะราคาแบตเตอรี่ก็พอๆ กับการซื้อเครื่องใหม่ ดังนั้นเราควรดูแลรักษาเครื่องสำรองไฟให้ใช้ได้นาน และคุ้มค่าที่สุดดีกว่า
  ทำไมคุณต้องมีเครื่องสำรองไฟฟ้า UPS
  ความคิดเห็น (0) ทำไมคุณต้องมีเครื่องสำรองไฟฟ้า UPS
  ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ทั้งในการทำงานหรือเรื่องอื่นๆ แทบจะไม่เคยมีช่วงไหนเลยที่ไม่มีเครื่องสำรองไฟฟ้า (Uninterruptable Power Supply ,UPS) เมื่อคุณซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งแล้วการลงทุนซื้อ UPS เป็นการลงทุนที่สำคัญที่สุดหากคุณสามารถทำได้ ไม่เพียงแต่คุ้มครองฮาร์ดแวร์เท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดการสูญหายของข้อมูลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแก่ผู้ใช้งาน
  ข้อแตกต่างของเครื่องสำรองไฟแบบ Off-line, Line Interactive และ On-line
  ความคิดเห็น (0) ข้อแตกต่างของเครื่องสำรองไฟแบบ Off-line, Line Interactive และ On-line
  UPS จริงๆแบ่งออกเป็น 3 ชนิดด้วยกัน เขาเรียกว่า Off-line / Line Interactive / On-line เนื่องจากไฟฟ้าบ้านเราที่เราเสียบปลั๊กกันนั้นมาแบบ AC (กระแสสลับ) ซึ่งจะมาเป็นคลื่น ที่ไม่ค่อยเสถียรภาพเท่าไร ถ้าเขียนบอกมามันก็จะเหมือนกับหุ้น ที่ขึ้นๆลงๆ ไม่ค่อยนิ่ง กับมันมีไฟอีกชนิดนึงที่เรียกว่า DC (กระแสตรง) ซึ่งเป็นเส้นตรง มีความเสถียรภาพสูง
  คุณภาพของพลังงานไฟฟ้า มีบทบาทสําคัญในชีวิตประจําวัน อย่างไรบ้าง
  ความคิดเห็น (0) คุณภาพของพลังงานไฟฟ้า มีบทบาทสําคัญในชีวิตประจําวัน อย่างไรบ้าง
  ปัญหาทางไฟฟ้า คุณภาพของพลังงานไฟฟ้า มีบทบาทสําคัญในชีวิตประจําวันมากขึ้นทุกที่ทั้งในด้านการพัฒนาเศรษฐกิจสังคมและคุณภาพชีวิต เนื่องจากปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ถูกนํามาใช้กันอย่างแพร่หลายด้วยบทบาทที่สำคัญยิ่งขึ้นทุกวันในทุกกลุ่มธุรกิจในขณะที่เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยส่วนใหญ่จะมีความไวต่อความผิดปกติของกระแสไฟฟ้าที่ได้รับสูงมาก ดังนั้นสิ่งที่มักจะเกิดขึ้นอยู่เสมอๆและยากที่จะหลีกเลี่ยงได้ก็คือผลกระทบต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากปัญหาทางไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชํารุด เสียหาย หรือการสูญเสียข้อมูล รวมถึงการสูญเสียเวลา ตลอดจนโอกาสทางธุรกิจ จากตัวอย่างที่กล่าวมาจะเห็นได้ชัดว่าผลกระทบที่เกิดจากปัญหาทางไฟฟ้านี้ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ธุรกิจได้อย่างมากมาย
  สิ่งที่ควรรู้เบื้องต้นในการเลือกซื้อเครื่องสำรองไฟ
  ความคิดเห็น (0) สิ่งที่ควรรู้เบื้องต้นในการเลือกซื้อเครื่องสำรองไฟ

  1. พิจารณาความสำคัญของอุปกรณ์โหลดที่ท่านจะนำ UPS ไปใช้ในการป้องกัน?

  • อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีความสำคัญมาก เช่น เครื่องมือวัด, เครื่องมือแพทย์, Computer Server ขนาดใหญ่, ระบบสำรองไฟสำหรับเครื่องจักรอุตสาหกรรม เป็นต้น ควรเลือกใช้ UPS ชนิด True on line UPS
  • อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีความสำคัญไม่มาก เช่น คอมพิวเตอร์ท...
  ค่า VA และ watts ใน UPS แตกต่างกันอย่างไร?
  ความคิดเห็น (0) ค่า VA และ watts ใน UPS แตกต่างกันอย่างไร?

  การทำความเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่าง watts กับ VA นั้นเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ อย่างไรก็ตามเราต้องพิจารณาก่อนในเบื้องต้นเกี่ยวกับศัพท์ในด้านพลังงานไฟฟ้า

  กำลังไฟฟ้าจริง (วัดเป็นหน่วย watts) คือส่วนหนึ่งของกำลังไฟฟ้าที่ส่งผลให้เกิดการใช้ไฟฟ้า พลังงานไฟฟ้าที่ถูกใช้นั้นมีความสัมพันธ์กับความต้านทานไฟฟ้าใน...